อาหารอีสาน เมนูทอด วิธีทำปากเป็ดทอด ปากเป็ดหมักอย่างไร เมนูเป็ด เป็ดทำอะไรกินดี สูตรอาหารยอดนิยม กินกับ น้ำจิ้มแจ่ว แสนอร่อย พร้อมเทคนิคการทำ
อาหารอร่อยๆ เมนูแนะนำสำหรับวันนี้ ขอแนะนำ อาหารอีสาน เมนูทอด ยอดนิยม คือ ปากเป็ดทอด ปากเป็ดนำมาทำอาหารอย่างไร อาหารเมนูเป็ด เมนูทอด อาหารอีสาน อาหารไทย 4 ภาค เป็ดทำอะไรกินดี ทำอะไรได้บ้าง สูตรอาหาร น้ำจิ้มแจ่ว สูตรอีสาน พร้อม เทคนิคการทำทอดปากเป็ด ตาม ร้านอาหารอีสาน ต้องมี เมนูปากเป็ด เป็น กับแกล้มชั้นดี แล้วมันอร่อยตรงไหน ต้องลองกินเอง วันนี้เราเอาเคล็ดลับ มาให้เพื่อนกันแล้ว เป็ดทอด เป็น อาหารยอดนิยม เมนูปากเป็ด นำมาหมักปรุงรส และ ทอดให้อร่อย ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร
ส่วนผสมสำหรับทำปากเป็ดทอด
- ปากเป็ด 5 – 10 ชิ้น ( ฝ่าครึ่งให้พิคำรับประทาน )
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม บด 3 ช้อนโต้ะ
- พริกไทย บด 2 ช้อนโต้ะ
- รากผักชี บด 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมัน สำหรับทอด
- น้ำจิ้มแจ่ว ดู วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
วิธีทำปากเป็ดทอด
- ล้างปากเป็ด ให้สะอาด โดยล้างด้วยโซดา รอบแรกและน้ำเปล่าอีกหลายๆรอบ จำเป็นต้องล้างให้สะอาดไม่อย่างนั้นอาหารจะมีรสคาว
- นำปากเป็ดมาหมักกับส่วนผสม ประกอบด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาที
- ตั้งกระทะน้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง นำปากเป็ดลงไปทอดประมาณ 15 นาที ก็จะได้ปากเป็ดทอดที่ยังชุ่มน้ำหมักรสชาติเด็ด
- เสริฟ ปากเป็ดทอด ทานคู่กับ น้ำจิ้มแจ่ว ( วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว )
เคล็ดลับการทำปากเป็ดทอด
- การล้างปากเป็ด เป็นเคล็ดลับสำคัญในความอร่อยของปากเป็ดทอด แนะนำให้ใช้โซดาล้าง เนื่องจากโซดาจะช่วยล้างให้กลิ่นคาวของหัวเป็ดหายไป
- การล้างปากเป็ดด้วยสูตรน้ำส้มสายชูและเกลือ สูตรนี้ช่วยให้เมือกและกลิ่นสาบของปากเป็ดลดลง
- การทอดเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ ให้ใช้น้ำมันที่ร้อน แต่ตั้งไฟอ่อนถึงปานกลาง ทำให้สุกไปถึงด้านใน
- ให้หมักส่วนผสมเอาไว้ก่อนประมาณ 30 นาที ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ เวลารับประทานจะได้รสชาติที่ต้องการ
เมนูปากเป็ดทอด สูตรแม่สลิ่ม เขาทำอย่างไร เราได้นำสูตรอาหาร อีกหนึ่งเมนูมาให้เพื่อนลองทำดู
สูตรปากเป็ดทอด ส่วนผสม ประกอบด้วย ปากเป็ด 500 กรัม สูตรเครื่องหมัก (ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ) น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำปากเป็ดทอด โดย นำปากเป็ดล้าง นำไปหมัก ในเครื่องหมัก ใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ใช้มือเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ตู้เย็น หมักสัก 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปทอด ไฟกลางอ่อน ทอด 2 ครั้ง
วิธีทำปากเป็ดทอด โดย นำปากเป็ดล้าง นำไปหมัก ในเครื่องหมัก ใส่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ใช้มือเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ตู้เย็น หมักสัก 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปทอด ไฟกลางอ่อน ทอด 2 ครั้ง
สำหรับปากเป็ดปรุงรสทอด สูตรอาหาร ที่หลาย ๆ คนคงคุ้นปากคุ้นหูคุ้นตา เป็นอาหารที่หากินได้ แต่มีปริมาณไม่มาก เนื่องจากเป็ด 1 ตัวมีปาก 1 อัน ในจานๆ หนึ่งมีปากเป็ด 3 ถึง 6 อัน แปลว่า ต้องใช้เป็ด 6 ตัวในการทำ เมนูปากเป็ดปรุงรสทอด 1 จาน
เห็นอย่างนี้รุ้สึกว่าเป็นอาหารที่หากินยากหรือยัง แต่การทำปากเป็ดปรุงรสทอดให้อร่อยนั้นยากกว่าการหาปากเป็ดมาทำอีก เนื่องจาก ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ หัวที่มีสมองมันๆ และลิ้นเป็ดนุ่มๆ เวลากิน คนก็จะกิน 2 ส่วนนี้เท่านั้น การทำให้รสเข้าเนื้อถึงส่วนนั้น ต้องปรุงอย่างไรให้อร่อย เราเอาสูตรมาให้เพื่อนๆ ได้ทำเองแล้ว
https://nlovecooking.com
https://nlovecooking.com
No comments:
Post a Comment