สลัดเต้าหู้ สูตรสลัด เต้าหู้แผ่น กับ ผักสดๆ เป็นวัตถุดิบหลัก คู่กับน้ำสลัด แบบคลีน สูตรอาหาร เมนูสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเต้าหู้
อาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารคลีน เมนูเต้าหู้ สลัดจากเจ้าหู้ คือ สูตรสลัดเต้าหู้ เคล็ดลับคามอร่อย อยู่ที่ ผักสดๆ เต้าหู้นุ่มๆ และ น้ำยำอร่อยๆ เป็นสูตรสลัด ใช้เต้าหู้แผ่นและผักสด เป็นวัตถุดิบหลัก ทานคู่กับน้ำสลัด แบบคลีน ทำให้สูตรอาหารเมนูนี้ เป็นเมนูสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วน อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเต้าหู้ สลัดเต้าหู้ เป็นสูตรอาหารคลีน อาหารที่มีกากใยอาหารสูง มีวิตามิน และโปรตีน ที่ร่างกายต้องการ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำแสนง่าย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลาย
ส่วนผสมสำหรับทำสลัดเต้าหู้
- เต้าหู้ 2 แพ็ค
- แตงกวาสไลน์ 1 หัว
- กะหล่ำ หั่น 1 ถ้วย
- มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
- ผักกาดหอม หั่นพอคำ 1 จาน
- ปูอัด ฉีกเป็นเส้น 3 – 4 ชิ้น
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำสลัด สูตรคลีน
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต้ะ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระป๋อง
- กระเทียมบด 1 ชา
- พริกไทยดำบด 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสลัดเต้าหู้
- เตรียมทำน้ำสลัดแบบคลีน โดย ผสมน้ำทันมะกอก ซอสถั่วเหลือง โยเกริต กระเทียม พริกไทย และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เตรียมจานสลัดเต้าหู้ โดย วางเต้าหุ้แผ่นด้านล่าง หั่นเป็นชิ้นพอคำ วางผักต่างๆ ด้านบน จัดจานให้สวยงาม
- ราดน้ำสลัดด้านบน โรยหน้าด้วยเส้นปูอัด เท่านี้ก็ได้ สลัดเต้าหู้สูตรคลีน
เคล็ดลับการทำสลัดเต้าหู้
- น้ำสลัดให้นำไปแช่เย็น จะได้น้ำสลัดเย็นๆ เพิ่มความสดชื่น
- ผักให้ใช้ผักสดๆ นำไปแช่เย็น จะได้ผัดสดๆ กรอบ ส่วนผักที่นำมาทานกับน้ำสลัด นั้น สามารถเปลี่ยนตามใจชอบได้
- น้ำสลัด บางสูตรใส่ใบสะระเหน่และผักชีลาวบดลงไปด้วย เป็นการเพิ่มความหอมให้กับน้ำสลัด แต่ในสุตรนี้เราทำรสกลางๆ หากไม่จัดจ้าน ก็สามารถปรับให้ถูกใจได้
https://nlovecooking.com
No comments:
Post a Comment