เอ่ยถึงเมนูช็อกโกแลต นอกจากเอามาทำขนมได้แล้ว ยังทำเครื่องดื่มแสนหวานได้ด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเครื่องดื่มช็อกโกแลต เช่น ช็อกโกแลตมิลค์เชค ช็อกโกแลตร้อน สมูทตี้ช็อกโกแลต ใครอยากดื่มแบบร้อนก็จัดไป หรืออยากดื่มแบบเย็นก็ชื่นใจคลายร้อน
1. ช็อกโกแลตมิลค์เชค
เอาใจคนรักเมนูมิลค์เชคกับเมนูช็อกโกแลตมิลค์เชค สูตรจาก คุณ RinS CookBook สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม จับไอศกรีมช็อกโกแลตปั่นกับนมสดและวิปปิ้งครีม สุดท้ายราดช็อกโกแลตไซรัป
ส่วนผสม ช็อกโกแลตมิลค์เชค • ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 16 ออนซ์ (ประมาณ 450 กรัม)
• ช็อกโกแลตไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้ได้ทั้งแบบดาร์กช็อกโกแลต หรือแบบธรรมดาก็ได้)
• นมสด (100%) 2/3 ถ้วย (นมชนิดนี้คือ นมที่ไม่พร่องมันเนยเพื่อทำให้ช็อกโกแลตมิลค์เชคมีความเข้มข้น)
• วิปปิ้งครีม (สำหรับแต่ง)
เคล็ดลับ : ควรใช้ไอศกรีมที่มีคุณภาพสูง ปราศจากน้ำเชื่อมข้าวโพดและน้ำตาลน้อย
วิธีทำช็อกโกแลตมิลค์เชค 1. ใส่ไอศกรีมรสช็อกโกแลตลงในโถปั่น ตามด้วยช็อกโกแลตไซรัป และนมสด ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (มิลค์เชคที่ดีควรมีความเข้มข้นและสามารถใช้ช้อนตักได้)
2. บีบช็อกโกแลตไซรัปแต่งแก้วให้สวยงาม เทส่วนผสมช็อกโกแลตมิลค์เชคใส่แก้ว บีบวิปปิ้งครีมลงไป ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัปให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
https://cooking.kapook.com/view188014.html
No comments:
Post a Comment