อาหารเช้า

   จากที่เคยทำเมนูแซนด์วิชไส้คาว โดยเฉพาะแซนด์วิชไส้ไข่ดาว แซนด์วิชไส้ปูอัด หรือแซนด์วิชไส้หมูหย็องแทบทุกเช้า ลองเปลี่ยนมาใช้ผลไม้แทนอาหารคาวกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแซนด์วิชผลไม้ เช่น แซนด์วิชอะโวคาโด แซนด์วิชไส้ครีมผลไม้ แซนด์วิชนูเทลล่ากล้วยหอม แซนด์วิชผลไม้และธัญพืช ทั้งนี้สามารถใส่ผลไม้หรือเครื่องเคราอื่น ๆ ตามชอบ จองครัวสำหรับพรุ่งนี้ได้เลยค่ะ

1. แซนด์วิชอะโวคาโด

          เอ่ยถึงอะโวคาโดผลไม้มีประโยชน์ หลายคนอาจกินผลสดกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต แต่ถ้าเบื่อ ๆ ลองจับมาทำไส้แซนด์วิชผลไม้ดีไหม พบกับแซนด์วิชอะโวคาโด สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine จับอะโวคาโดผสมถั่วขาว พริกฮาลาเปโยดอง และใบโหระพาอิตาเลียน เสร็จแล้วก็ปาดบนขนมปังและท็อปด้วยมะเขือเทศย่างและผักโขมเบบี้

ส่วนผสม แซนด์วิชอะโวคาโดถั่วขาว (สำหรับ 4 ที่)
          • ขนมปังซาวร์โดสไลซ์ 4 คู่
          • อะโวคาโดสเปรด 1/2 ถ้วย
          • ถั่วขาวต้มสุกบดหยาบ 1/2 ถ้วย
          • ใบโหระพาอิตาเลียนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          • มะเขือเทศหั่นแว่นย่าง 8 ชิ้น
          • ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
          • เกรนมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
          • เนยสดชนิดเค็ม (พักให้นุ่ม) 1 ช้อนโต๊ะ
          • พริกฮาลาเปโยดอง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) 1 ช้อนชา
          • ผักโขมเบบี้ ปริมาณตามชอบ
วิธีทำแซนด์วิชอะโวคาโดถั่วขาว
          1. ผสมอะโวคาโดสเปรดกับถั่วขาว พริกฮาลาเปโยดอง และใบโหระพาอิตาเลียน คลุกให้เข้ากัน
          2. ย่างขนมปังให้ร้อนและกรอบ
          3. ทามัสตาร์ดทั้ง 2 ชนิดและเนยบนขนมปังให้ทั่ว ตักสเปรดอะโวคาโดถั่วขาวใส่ วางมะเขือเทศย่างและผักโขมเบบี้ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น เสิร์ฟทันที
หมายเหตุ :
          • อะโวคาโดสเปรด (Avocado Spread) เป็นอะโวคาโดบดสำเร็จมีส่วนผสมของครีมชีส มีขายเป็นกระปุกในชั้นแช่เย็นของซูเปอร์มาร์เกตขายสินค้านำเข้า จะใช้อะโวคาโดสุกแทนก็ได้
          • เพื่อความสะดวกใช้ถั่วขาวกระป๋องแทนถั่วขาวต้มสุกก็ได้ แต่ควรล้างน้ำเกลือออกก่อน

https://cooking.kapook.com/view196658.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  สำหรับอาหารหมู่ที่ 1 นั้นประกอบไปด้วย อาหารประเภทเนื้อสัตว์ นม ไข่ และถั่วต่างๆ  ซึ่งอาหารประเภทนี้จะให้สารอาหารประเภทโปรตีนแก่ร่างกาย ...