อาหารสุขภาพ


ผลไม้เพื่อสุขภาพ

          อนุมูลอิสระเป็นสารที่ก่อความเสื่อมแก่เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย และหากมีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะจนเกินไป ร่างกายก็อาจเสี่ยงต่อโรคภัยได้มากขึ้นด้วย แต่ก็ไม่ต้องห่วงค่ะเพราะเราสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยการรับประทานอาหาร อย่างผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงต่อไปนี้ก็ช่วยลดปริมาณสารอนุมูลอิสระในร่างกาย รวมทั้งลดความเสี่ยงต่อโรคภัยต่าง ๆ ได้ด้วย



https://health.kapook.com/view197652.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  สำหรับอาหารหมู่ที่ 1 นั้นประกอบไปด้วย อาหารประเภทเนื้อสัตว์ นม ไข่ และถั่วต่างๆ  ซึ่งอาหารประเภทนี้จะให้สารอาหารประเภทโปรตีนแก่ร่างกาย ...