วิธีทำผัดมะระปลาเค็ม สูตรอาหาร เมนูผัด กับข้าวจากมะระ นำมา ผัดกับปลาเค็ม ปรุงรสให้รสชาติกลมกล่อม การทำอาหารเมนูผัด สูตรผัดมะระกับปลาเค็ม ผัดมะระปลาเค็ม
อาหารไทยยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารบำรุงสุขภาพ สำหรับคนเลือดลมไม่ดี อาหารรสขมๆแต่ดีกับสุขภาพ คือ มะระผัดปลาเค็ม รสชาติความเค็มของปลาเค็มกับมะระ ทำให้อาหารเมนูนี้อร่อยยิ่งนัก เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเตรียมอาหาร เทคนิคการทำอาหาร และ การปรุงรสชาติ นั้น เป็น สูตรอาหารพื้นบ้าน ที่ได้รับความ นิยมรับประทานคู่กับข้าวต้ม สรรพคุณของมะระ เป็นยา แต่ด้วย รสขม อาหาร ที่มี รสเค็มช่วยลดความขม ได้ เมนูมะระผัดปลาเค็ม จึงเป็น สูตรอาหาร ที่เข้ากัน มะระผัดปลาเค็ม เป็น อาหารน่าสนใจ ส่วนผสมและวิธีทำนั้นก็ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคน รักการกินอาหาร เมนูมะระ
ส่วนผสมสำหรับทำผัดมะระปลาเค็ม
- เนื้อปลาอินทรีย์เค็ม หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า 5 ช้อนโต้ะ
- มะระจีน ซอยเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
- ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
- กระเทียม บด 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสด ซอยเฉลียง 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 3 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด
วิธีทำผัดมะระปลาเค็ม
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนนำเนื้อ ปลาเค็ม มาทอดให้กรอบ เหลือง จากนั้นำ ปลาเค็ม มาพักไว้ก่อน
- ตั้งกระทะให้ร้อน นำ กระเทียม มาผัดให้เหลือง จากนั้นใส่ มะระ ลงไปผัด ตามด้วย ปลาเค็ม
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม และ พริก ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน ผัดมะระปลาเค็ม
เคล็ดลับการทำ ผัดมะระปลาเค็ม
- ปลาเค็ม จะทำให้ไม่คาว ให้นำไปทอดก่อน
- น้ำมัน ที่ใช้ ทอดปลาเค็ม ให้ทิ้งไปเลย อย่านำมาใช้ เนื่องจากความคาวมันจะอยู่ในน้ำมัน
- ใส่ กระเทียม มาผัดในน้ำมันก่อนผัด เพื่อให้หอมและ ดับคาวของเนื้อปลาเค็ม ได้
- มะระทำให้ไม่ขม ด้วยการนำไปต้มในน้ำเกลือ ประมาณ 2-3 นาที
- มะระ ที่ต้มแล้วต้องการให้ มะระ มีสีสดน่ารับประทาน ให้นำไปแช่น้ำเย็นทันทีหลังจากต้มในน้ำเกลือ
- การเลือกซื้อมะระ ที่ไม่ขมมาก ให้เลือก มะระ ที่ ตามะระ ใหญ่ๆ ความขมของมะระ จะลดลง
- การเตรียม มะระ ให้คว้านไส้ เมล็ด และเยื้อขาวๆของ มะระ ออกให้หมด จะทำให้รสขมน้อยลง
https://nlovecooking.com
No comments:
Post a Comment