ชวนย้อนรำลึกถึงเมนูแซนด์วิชโบราณที่เคยกินสมัยเด็ก ตอนนี้แม้อยากจะกินแต่หาซื้อยากตามท้องตลาด วันหยุดใครพอมีเวลามาเข้าครัวทำกินเองกันเลย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแซนด์วิชโบราณ สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มจากทำน้ำสลัดสีเหลืองกันก่อน สูตรนี้ใช้ไข่แดงล้วนผสมกับมายองเนส น้ำส้มสายชู นมข้นหวาน สีผสมอาหารสีเหลือง น้ำมันรำข้าว และพริกไทยป่น พอเสร็จแล้วก็ทาลงบนขนมปังแล้วใส่ไส้โบโลน่ากับหมูหย็อง หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมจัดเสิร์ฟ
สูตรแซนด์วิชโบราณ Sandwich Thai Style
โดย คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
แซนด์วิชโบราณเป็นเมนูที่ชอบกินมากสมัยเด็ก รู้สึกเป็นคนรวย เป็นผู้ดีเวลาได้กินขนมปัง แขมร...ไม่ได้ค่าขนมไปเรียนทุกวันนะ แต่ถ้าวันไหนแม่ให้สตางค์ก็จะมองหาขนมที่ชอบ และเมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ชอบกินมาก วันก่อนที่บ้านเขาส่งหมูหย็องมาให้ เลยได้ย้อนรอยเอาแซนด์วิชโบราณ แซนด์วิชหมูหย็อง มาฝากเพื่อน ๆ เดี๋ยวจะส่งความอร่อยให้เพื่อนที่เมืองบาธด้วย รอรับเด้อค่ะ เพื่อนที่เคยส่งหม้อหุงข้าวพร้อมกับยัดไส้ปลาร้าบองมาให้แขมรนั่นเอง ขอบคุณสูตรจาก Pimmy Taste
ส่วนผสม แซนด์วิชโบราณ
- ขนมปังแซนด์วิช 4 แผ่น
- หมูหย็อง
- โบโลน่า หรือแฮม 2 แผ่น
- น้ำสลัดแซนด์วิช
ส่วนผสม น้ำสลัดแซนด์วิช (สูตรไข่แดงล้วน)
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- ไข่แดงไข่ไก่ เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง
- นมข้นหวาน 100 กรัม
- มายองเนส 120 กรัม
- น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
- น้ำมันรำข้าว 180 มิลลิลิตร
- สีผสมอาหารสีเหลือง ปริมาณตามชอบ
https://cooking.kapook.com/view200871.html
No comments:
Post a Comment