Pages

ขนมไข่


วิธีทำขนมไข่

"ขนมไข่ 5 ชิ้น ให้พลังงานประมาณ 207 กิโลแคลอรี"

     ตามคำเรียกร้องของเด็ก ๆ ว่าอยากกินเมนูขนมไข่  วันหยุดเลยจัดให้หลาย ๆ ชิ้นหน่อย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมไข่ หรือขนมไข่มด สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ จับไข่ตีเป็นเมอแรงค์จนตั้งยอด เสร็จแล้วร่อนแป้งลงไปคนผสมจนเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลา สุดท้ายจับหยอดลงในพิมพ์แล้วอบจนสุก ใครอยากจะแปะลูกเกด โรยงา หรือบีบไส้แยมลงไปก็ตามชอบเลยจ้า


     วันนี้ป้านึกอยากกินขนมไข่ ไม่ได้กินมาเป็น 10 ปีแล้ว ชวนทุกท่านมาเปิดเตาทำกินกับลูกหลานในช่วงปิดเทอมนี้กันดีกว่า โดย ครัวป้ามารายห์ 
     วันนี้ป้านึกอยากกินขนมไข่ ไม่ได้กินมาเป็น 10 ปีแล้ว เชื่อว่าเมนูนี้น่าจะเป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ ท่าน มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยดีกว่า 

ส่วนผสม ขนมไข่
      • ไข่ไก่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาว+ไข่แดง)
      • ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1/2 ช้อนชา
      • น้ำตาลทราย 100-110 กรัม (สามารถลดหรือเพิ่มได้ค่ะ)
      • กลิ่นวานิลลา
      • น้ำเปล่า 1-2 ช้อนชา
      • แป้งเค้กหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 65 กรัม
      • ผงฟู 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
      • เกลือป่นเกือบ ๆ 1/4  ช้อนชา หรือประมาณ 1/8 ช้อนชากว่า ๆ หรือถ้าไม่ชอบเค็มก็ใส่ประมาณ 1/8 ช้อนชาก็ได้ค่ะ


https://cooking.kapook.com/view190180.html

No comments:

Post a Comment