Pages

เมนูปลาช่อนทอดกรอบ

ปลาช่อนผัดชะอม อาหารไทย เมนูผัด เมนูชะอม เมนูปลา ผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ เมนูผัดชะอม เมนูปลาช่อน นำปลาช่อนมาทอด ผัดกับผักชะอม ปรุงรสให้รสชาติกลมกล่อม เป็นอาหารช่วยขับลม แก้ท้องอืด เคล็ดลับการทำผัดชะอม
ปลาช่อนผัดชะอม ผัดชะอมปลาช่อนทดกรอบ อาหารไทย เมนูผัด
อาหารไทยยอดนิยมสำหรับวันนี้ เอาใจคนชอบ เมนูปลาช่อน และ ยอดชะอม คือ ผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ อยู่ที่ การเลือกปลาสด ชะอมยอดอ่อนๆ การทอดปลาช่อนให้กรอบนอกนุ่มใน และ เทคนิคการปรุงรสชาติของอาหาร วิธีทำผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ อาหารไทย เมนูผัดชะอม เมนูปลาช่อน นำปลาช่อนมาทอด จากนั้นนำมา ผัดกับ ผักชะอม ปรุงรสให้รสชาติกลมกล่อม เมนูอาหาร เมนูปลาช่อน นี้ เป็น อาหารช่วยขับลม สำหรับคนท้องอืด แต่แนะนำไม่ให้รับประทานสำหรับ ผู้ป่วยโรคเก๊าท์ เคล็ดลับการทำเมนูผัดชะอม ยังมีขั้นตอนการทำ ไม่ยุ่งยาก และมี เทคนิคการทำ อยู่บ้าง
ปลาช่อนทอดผัดชะอม อาหารไทย เมนูล
ปลาช่อนทอดผัดชะอม เป็น อาหารง่ายๆ เมนูปลาช่อน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับคนรัก การทำอาหาร ชอบอาหาร เมนูชะอม
ส่วนผสมสำหรับทำผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ
  • ยอดผักชะอม 1 จาน
  • กระเทียม บด 2 ช้อนชา
  • พริก บด 2 ช้อนชา
  • เนื้อปลาช่อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต้ะ
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมันสำหรับทอดและผัด
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1 ข้อนชา
วิธีทำผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ
  1. เนื้อปลาช่อน มาคลุกกับ เกลือ จากนั้นนำ เนื้อปลาช่อน ไปคลุก แป้งข้าวโพด
  2. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อน จากนั้นตั้งไฟอ่อนๆ นำ เนื้อปลา ไปทอด ให้เหลืองกรอบ จากนั้นนำไปพักไว้ก่อน
  3. เตรียม ยอดชะอม ใส่ เครื่องปรุง กระเทียม พริกสด ซอสน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล เต้าเจี้ยว และน้ำตาลทราย
  4. ตั้งกระทะน้ำมัน นิดหน่อย ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปผัด จากนั้นใส่ เนื้อปลาทอด ลงไปคลุก ผัดประมาณ 20-30 วินาที ก็นำขึ้นเลย
  5. เสริฟพร้อมรับประทาน ผ้ดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ
เคล็ดลับการทำ ผัดชะอมปลาช่อนทอดกรอบ
  1. เนื้อปลา ให้เลือก ปลาที่สดๆ
  2. การล้างปลา ให้สะอาด เนื่องจากหากล้างไม่สะอาดจะ ทำให้มีคาวเนื้อปลา ไม่อร่อย
  3. การทอดปลา ให้กรอบนอกนุ่มใน ให้ ใช้แป้งคลุก เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ จากนั้น การทอด ให้ใช้น้ำมันร้อนๆ แต่ไฟอ่อนๆ เนื่องจากหากไฟแรงไป เนื้อปลา จะเหลืองก่อนสุก หาก น้ำมันไม่ร้อน น้ำมันจะเข้า เนื้อปลา ไม่อร่อย
  4. การผัดชะอม อย่าผัดนาน เนื่องจาก ยอดชะอม จะเหี่ยวและเละไม่น่ารับประทาน
https://nlovecooking.com

No comments:

Post a Comment