วิธีทำอกไก่ย่างตะไคร้ อาหารสุขภาพ เมนูอาหารคลีน อาหารสำหรับลดน้ำหนัก เมนูอกไก่ อกไก่ทำอะไรกินได้บ้าง อกไก่มีโปรตีนสูง และ ไขมันต่ำ อกไก่ย่างตะไคร้
อาหารไทยยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารคลีน เมนูอกไก่ เนื่องจากเนื้อกอไก่ เป็น ส่วนของไก่ที่มีโปรตีนสูง และ ไขมันต่ำ นำมาหมักด้วนส่วนผสมสูตรพิเศษ หอมกลิ่นตะไคร้ คือ เมนูอกไก่ย่างตะไคร้ เคล็ดลัยความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่ การเลือกเนื้อไก่ที่สดๆ เทคนิคการหมักไก่ และ ที่สำคัญ การย่างไก่ ให้สุกพอดี ไม่ไหม้หรือดิบเกินไป อกไก่อาหารง่ายๆ เมนูปิ้งย่าง ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูไก่ อกไก่ย่างตะไคร้ ตะไคร้ เป็น สมุนไพร ที่มี ประโยชน์ต่อร่างกาย นำมาเป็นส่วนผสมสำหรับทำ เมนูอกไก่ย่างตะไคร้ อกไก่ เป็น อาหารลดน้ำหนัก เนื่องจากให้ โปรตีนจากเนื้อสัตว์แต่ไม่มีไขมัน หรือไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนชอบ อาหารสำหรับสุขภาพ
ส่วนผสมสำหรับทำอกไก่ย่างตะไคร้
- อกไก่ 2 ชื้น
- ตะไคร้ ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำอกไก่ย่างตะไคร้
- นำอกไก่ มาหมักกับตะไคร้ เกลือ น้ำตาล ซอสหอยนางรม และ ซอสปรุงรส หมักไว้สัก 30 นาที
- จากนั้นนำไปย่าง ให้เหลืองสุก ก็นำมาหั่นจักใส่จานรับประทานได้ อาหารคลีน เมนูอกไก่ กับข้าวง่ายๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก
เคล็ดลับการทำไก่ย่างตะไคร้
- เนื้อไก่ ใช้ส่วนอก เป็นไก่ที่สด ใหม่ ไก่ขนาด 7 ขีด จะเป็นอกไก่ที่มีขนาดพอดี
- การย่างให้ใช้ไฟพอดี ไม่แรงหรือเบาเกิน
ตะไคร้ ภาษาอังกฤษ เรียก Lemongrass ตะไคร้มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cymbopogon citratus ( DC. ) Stapf และมีถิ่น กำเนิดที่ประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย พม่า ศรีลังกา และ ไทย ตะไคร้ เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่ง มีกลิ่นฉุน สามารถช่วยแก้หวัด แก้ปวดหัว แก้ไอ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้จุก เสียดแน่นท้อง ช่วยขับลม บำรุงไฟธาตุ ช่วยเจริญอาหาร แก้ท้องเสีย ตะไคร้เป็นเครื่องเทศ ชนิดหนึ่ง นิยมนำมาประกอบอาหาร ไม่ว่า จะเป็น เมนูยำ หรือเมนูแกง เป็นต้น
วิธีทำอกไก่ย่างตะไคร้ อาหารสุขภาพ เมนูอาหารคลีน อาหารสำหรับลดน้ำหนัก เมนูอกไก่ อกไก่ทำอะไรกินได้บ้าง อกไก่มีโปรตีนสูง และ ไขมันต่ำ เหมาะกับ คนรักสุขภาพ
ไก่ย่างตะไคร้
สูตรไก่ย่างตะไคร้ เมนูไก่ย่างตะไคร้ หอมอร่อย กินกับข้าวเหนียว ส้มตำ วิธีทำง่ายมาก เป็น เมนูย่าง ส่วนผสมของไก่ย่างตะไคร้ ประกอบด้วย น่องไก่ติดตะโพก ตะไคร้ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย นมสด และ น้ำตาลปี้บ
วิธีทำไก่ย่างตะไคร้ โดยล้างไก่ให้สะอาด หมักไก่ด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี และตะไคร้ หมักไก่อย่างน้อย 1 ชั่วโมง นำไปอบที่อุณหภูมิ 250 C 15 นาที ก็สามารถนำมารับประทานได้
ไก่ย่างตะไคร้ ครัวคุณต๋อย สูตร หมัก ไก่ อบ นุ่ม ๆ สูตรหมักไก่ สูตรไก่อบทั้งตัว สูตรหมักไก่ย่างขาย ไก่อบ เตาอบ สูตร ไก่ ย่าง อร่อย ๆ วิธีหมักไก่ย่างสีแดง
https://nlovecooking.com
https://nlovecooking.com
No comments:
Post a Comment